17/10/2019 15:57

Cơ sở vật chất trường mầm non 3 - 2

Chất lượng giáo dục, chăm sóc trẻ luôn phụ thuộc, đồng hành với chất lượng đội ngũ giáo viên và hệ thống cơ sở vật chất của nhà trường. Được sự quan tâm và giúp đỡ của các cấp Lãnh đạo và Ban giám hiệu có trình độ chuyên môn, đội ngũ giáo viên của Mầm non 3-2 được đào tạo bài bản về tri thức, chuyên nghiệp về kĩ năng. Cùng với sự trẻ trung, nhiệt tình, yêu trẻ, các cô giáo đã và đang nhận được niềm yêu mến và tin tưởng của gia đình bé. Hiện nay nhà trường có 40 CB - GV - NV, Ban giám hiệu gồm 03 người, có chi bộ Đảng gồm 13 Đảng viên; công đoàn cơ sở gồm 36 người; chi đoàn thanh niên có 08 người. Có 04 tổ chuyên môn (tổ văn phòng + tổ cấp dưỡng + 2 tổ giáo viên). Bên cạnh đó, cơ sở hạ tầng cũng là yếu tố được chú trọng đầu tư ngay từ những ngày đầu thành lập trường. Trường có 1 điểm với diện tích đất rộng 2616,5 m2, tổ chức thành 9 nhóm, lớp bán trú, tổng số trẻ là 315 trẻ, nhận chăm sóc giáo dục trẻ từ 18 tháng tuổi đến 5 tuổi. Khuôn viên của trường đều có biển tên trường, tường rào bao quanh. Diện tích sân chơi được thiết kế phù hợp, có cây xanh và được cắt tỉa đẹp, có vườn cây, vườn rau sạch. Sân chơi đảm bảo an toàn và có đủ đồ chơi ngoài trời theo quy định. Các phòng sinh hoạt chung (làm nơi ăn, ngủ cho trẻ) đảm bảo an toàn. Môi trường trang trí đẹp, có đủ đồ dùng, thiết bị tối thiểu theo quy định; đảm bảo ấm áp về mùa đông, thoáng mát về mùa hè, có đủ đồ dùng phục vụ trẻ ngủ. Có hiên chơi đảm bảo an toàn cho trẻ, đủ trang thiết bị phục vụ dạy và học. Bếp được xây dựng theo quy trình bếp một chiều, có đầy đủ đồ dùng phục vụ trẻ ăn bán trú, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; Có tủ lạnh lưu mẫu thức ăn. Nhà trường có đủ bàn ghế họp, có tủ và các biểu bảng theo quy định. Các phòng hành chính và phòng chức năng với diện tích rộng và được trang bị đủ đồ dùng và các phương tiện làm việc. Nhà trường đầu tư đầy đủ các đồ dùng, đồ chơi theo Danh mục Đồ dùng - Đồ chơi - Thiết bị dạy học tối thiểu dùng cho Giáo dục mầm non. Các thiết bị, đồ dùng, đồ chơi ngoài danh mục quy định đảm bảo tính giáo dục, an toàn, phù hợp với trẻ. Nhà trường thường xuyên tiến hành kiểm tra, kiểm kê tài sản hàng năm và xây dựng kế hoạch sửa chữa, mua sắm phù hợp. Trường Mầm non 3-2 được xây dựng ở số 01 đường Lê Thánh Tôn – P. Lộc Thọ - TP Nha Trang. Vị trí trường đặt giữa 2 đường lớn Lê Thánh Tôn và đường Lý Tự Trọng, nơi đây là khu dân cư nên khu vực rất an ninh, nằm giữa 2 con đường lớn nên rất thuận tiện trong việc đưa đón và trả trẻ.