26/03/2024 10:16

Trường mầm non 3/2 tổ chức ngày hội bé với trò chơi dân gian mừng xuân Giáp Thìn 2024

Mỗi độ tết đến, xuân về, cùng với các hoạt động biểu diễn văn hóa văn nghệ, ẩm thực thì các trò chơi dân gian luôn là điểm nhấn hấp dẫn thu hút sự quan tâm của mọi người. Việc bảo tồn và phát huy các trò chơi dân gian là việc làm hết sức có ý nghĩa vừa tạo nên bản sắc riêng trong đời sống văn hóa tinh thần của đồng bào các dân tộc vừa tạo nên không khí vui tươi, hào hứng của lễ hội ngày xuân. Trò chơi dân gian có nhiều thể loại phù hợp với sở thích nhiều lứa tuổi. Theo đó mỗi trò chơi đều có một quy luật riêng, mang những sắc thái khác nhau, với trẻ mầm non khi được tham gia trò chơi dân gian vừa rèn luyện cho trẻ về thể lực, sự nhanh nhẹn, khéo léo mà còn phát huy tinh thần đoàn kết, tôn trọng kỷ luật, bên cạnh đó còn thể hiện tinh thần thượng võ, và cũng là chất keo gắn kết cộng đồng, khiến cho trẻ chơi khi đã tham gia, nhập cuộc thì có thể chơi suốt cả ngày. Trò chơi dân gian không đơn thuần là một hoạt động chơi giải trí, mà ẩn chứa trong đó là cả một nền văn hóa độc đáo, giàu bản sắc của dân tộc. Chính vì điều đó trường mầm non 3/2 tổ chức ngày hội bé với trò chơi dân gian mừng xuân Giáp Thìn chủ đề “Xuân gắn kết - tết yêu thương” với nhiều trò chơi vô cùng hấp dẫn, đặc sắc cùng với sự tham gia của phụ huynh và trên 200 cháu của trường.

Một số hình ảnh của ngày hội bé với trò chơi dân gian

Tiết mục văn nghệ khối mẫu giáo 5-6 Tuổi

Tiết mục văn nghệ khối mẫu giáo 4-5 Tuổi

Ban giám hiệu cùng với các cô phụ trách các gian hàng

Trò chơi "Tô tượng"

Trò chơi "Ném lon"

Trò chơi "Câu cá"

Trò chơi "Ném vòng cổ chai"

Trò chơi "Chuột chạy vào hang"

Trò chơi "vòng quay may mắn"

Trò chơi "Lô tô"

Gian hàng tết của các cô tổ văn phòng

Cô và các bé tham gia lễ hội

Kết thúc lễ hội các bé rất vui khi nhận được nhiều phần quà, phụ huynh phấn khởi cùng các con tham gia các trò chơi tạo sự gắn kết, yêu thương.

Tin bài mầm non 3/2